SP Group đầu tư và xây dựng trang trại điện mặt trời kết hợp nuôi trồng thủy sản công suất 90 MW ở Sơn Đông, Trung Quốc

Thông cáo báo chí

Trung Quốc và Singapore, ngày 23 tháng 5 năm 2024 – SP Group (SP) hợp tác với Công ty Qingdao Daneng Environmental Protection Equipment (Qingda Environment), nhà cung cấp giải pháp công nghệ môi trường hàng đầu tại Trung Quốc, để đầu tư và xây dựng trang trại điện mặt trời kết hợp nuôi trồng thủy sản với công suất 90 Megawatt (MW). Dự án sẽ được kết nối với một cơ sở sản xuất hydro để cung cấp điện bền vững cho nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên của Sơn Đông tại thành phố Thanh Đảo.

Với giá trị đầu tư hơn 76 triệu đô la Singapore, dự án sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời (PV) trên diện tích 121,4 hecta của một trang trại nuôi trồng thủy sản và dự kiến được hòa lưới vào cuối năm nay. Dự án sẽ sản xuất 162 triệu kilowatt giờ (kWh) điện xanh mỗi năm, đồng thời giảm 160.000 tấn lượng khí thải carbon. Kết hợp sản xuất điện mặt trời với nuôi trồng thủy sản giúp tối ưu hóa việc sử dụng đất và mang lại những lợi ích cộng sinh như giảm tốc độ bay hơi của mặt nước và phục hồi hệ sinh thái.

Mô hình hoạt động sẽ kết hợp việc sản xuất năng lượng tái tạo, hòa lưới, quản lý nhu cầu điện và lưu trữ điện năng. Hệ thống quản lý năng lượng này sẽ tối đa hóa hiệu quả và tỷ lệ sử dụng năng lượng thông qua việc cân bằng cung và cầu trên toàn bộ chuỗi giá trị năng lượng xanh.

Ông Michael Zhong, Giám đốc điều hành của SP Group tại Trung Quốc cho biết: “Nhu cầu về các giải pháp năng lượng xanh ngày càng tăng khi ngành công nghiệp Trung Quốc bắt tay vào chuyển đổi năng lượng xanh. Điều này đặt ra những thách thức và nhu cầu nguồn lực riêng ở mỗi khu vực. Với chuyên môn kỹ thuật và nguồn lực đầu tư của mình, SP Group luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác hàng đầu trong ngành như Qingda Environment để khám phá thêm các ứng dụng năng lượng tái tạo mới nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng của Trung Quốc”.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp điện mặt trời cho nhà máy sản xuất hydro xanh đầu tiên của Sơn Đông. Điều này sẽ hỗ trợ phát triển hydro xanh như một nguồn năng lượng sạch ở Sơn Đông, thúc đẩy quá trình khử carbon và chuyển đổi sang năng lượng sạch của tỉnh.

SP có danh mục dự án năng lượng mặt trời trên khắp 18 tỉnh và khu tự trị tại Trung Quốc với tổng sản lượng lên đến 1,3 Gigawatt, chủ yếu phục vụ các khu thương mại và khu công nghiệp. Chúng tôi đã áp dụng phương pháp đầu tư linh hoạt cho các dự án ở Trung Quốc, từ đầu tư mới cho đến mua lại. Chúng tôi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bao gồm các nhà máy điện mặt trời, hệ thống điện mặt trời áp mái cũng như các giải pháp được thiết kế để tiêu thụ tại chỗ và lưu trữ điện năng theo nhu cầu. Các dự án này đặc biệt tập trung vào các khu vực có nhu cầu điện thương mại và công nghiệp lớn, bao gồm Sơn Đông, Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang.

Giới thiệu về SP Group

SP Group là tập đoàn hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương, trao quyền cho một tương lai sử dụng năng lượng carbon thấp, cung cấp những giải pháp năng lượng thông minh cho khách hàng. Tập đoàn sở hữu và điều hành nhiều doanh nghiệp truyền tải và phân phối điện, gas tại Singapore and Úc, cũng như mang đến những giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, và Việt Nam.

Với vai trò là nhà điều hành lưới điện quốc gia tại Singapore, khoảng 1,6 triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân được hưởng lợi từ các dịch vụ truyền tải, phân phối và hỗ trợ hàng đầu thế giới của SP. Mạng lưới này là một trong số các mạng lưới đáng tin cậy và tiết kiệm nhất thế giới.

Ngoài các dịch vụ tiện ích truyền thống, SP Group còn cung cấp một bộ giải pháp năng lượng tái tạo bền vững như lưới điện vi mô, hệ thống làm mát cho các khu thương mại và khu dân cư, giải pháp năng lượng mặt trời, trạm sạc nhanh cho xe điện và giải pháp năng lượng kỹ thuật số cho khách hàng ở Singapore và trong khu vực.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.spgroup-asia.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook tại spgrp.sg/facebook, LinkedIn tại spgrp.sg/linkedin và Instagram tại spgrp.sg/Instagram